TRUNG TÂM THỂ DỤC THỂ THAO

TTTDTT là đơn vị sự nghiệp được thành lập theo Quyết định số 1288/QĐ-ĐHQG ngày 08/10/2019 do Giám đốc ĐHQG ký. Trung tâm chịu sự lãnh đạo trực tiếp và toàn diện của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Đơn vị có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng và được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước và Ngân hàng để giao dịch.

Hướng đến phương châm: “Khỏe để học tập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” (Hồ Chí Minh), Trung tâm ra đời sẽ là một nơi rèn luyện tốt về thể chất và trí lực cho sinh viên ĐHQG, góp phần phát triển thế hệ tương lai.

Trung tâm là đơn vị TDTT mang tính thống nhất chung cho bộ môn GDTC của 6 trường, 2 khoa thuộc ĐHQG. Việc này vừa phát huy được sức mạnh tập thể, đồng thời chương trình giảng dạy được nâng cao, đa dạng hóa đến chuyên nghiệp hóa.

Hiện nay, Trung tâm được đầu tư khai thác tại Khu Đô thị ĐHQG-HCM với diện tích trên 31 ha vẫn chưa được sử dụng hết, hứa hẹn tương lai sẽ là nơi diễn ra các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và tổ chức sân chơi lớn không chỉ cho sinh viên ĐHQG mà còn mang tầm khu vực.

Trung tâm TDTT hiện hữu nhìn từ trên cao xuống.