Skip to content Skip to navigation

Phủ xanh Khu Trung tâm cùng chương trình trồng “Một triệu xây xanh đô thị”

Sáng 11/11/2023, toàn thể VC-NLĐ của Trung tâm tham gia buổi lễ trồng 1.400 cây xanh tại Khu Trung tâm theo Kế hoạch. Cùng với Trung tâm GreenViet, sinh viên khoa Nhân học - Đại học KHXH&NV ĐHQG-HCM và sự hỗ trợ từ Công ty TNHH Thảo Nguyên Xanh, Trung tâm đã hoàn thành mục tiêu chương trình “Một triệu cây xanh đô thị” trong giai đoạn 2020 - 2030, góp phần thực hiện Đề án trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ.

Trong màu áo xanh thể thao của đơn vị, Trung tâm thực hiện hoạt động trồng cây mang đến ý nghĩa thiết thực về nhận thức và trách nhiệm của VC-NLĐ trong công tác quản lý, bảo vệ, chăm sóc và phát triển bền vững môi trường sinh thái, giảm thiểu biến đối khí hậu; phát huy truyền thống và nét đẹp văn hóa của dân tộc về trồng, chăm sóc và bảo vệ cây, bảo vệ tài nguyên.

VC-NLĐ của Trung tâm rất hào hứng với hoạt động này nên từ 07h00 đã có mặt để tham gia buổi lễ và cùng nhau trồng cây xanh. Hoạt động đã tạo động lực mới, khí thế mới khi được cho đi để nhận lại những giá trị lớn lao hơn.

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói "... trồng cây là một kế hoạch lâu dài và liên tục …” Trung tâm Thể dục Thể thao đang thực hiện đúng với mong muốn như Người từng nói "Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người"

Bài viết về hoạt động được đăng trên Tạp chí Môi trường và điện tử.

Link: https://www.moitruongvadothi.vn/trong-1400-cay-xanh-tai-trung-tam-tdtt-dhqg-thanh-pho-ho-chi-minh-a147652.html

Một số hình ảnh tiêu biểu của hoạt động:

VC-NLĐ Trung tâm quyết tâm mang đến những giá trị “xanh” cho môi trường

Thầy Hiền, Thầy Thái - 02 Phó Giám đốc Trung tâm (áo xanh da trời) cùng các nhà tài trợ

Thầy Thái (áo xanh da trời, bên trái ảnh) cùng nhà tài trợ